<Độc đáo - Đeo kính cho đàn gà để khỏi đá nhau

Thấy những con gà nhốt cùng chuồng liên tục chọi nhau chảy máu, rụng lông, anh Tư đã mua những chiếc kính nhằm che tầm nhìn thẳng, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của gà.

Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 1

Trang trại của anh Nguyễn Viết Tư, xóm Quang Nhân, xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) có rất nhiều con gà... đeo kính.

Gần 2 năm trước, gia đình anh cũng đã từng một lần đeo kính cho gà, còn lứa mới này vừa áp dụng cách đây gần chục ngày. Anh Tư cho biết, đây là cách rất nhiều người đã áp dụng tại các trang trại gà.

Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 2

Nguyên do là vì những con gà của anh thường hay chọi nhau khiến chúng bị rụng lông, chảy máu… dẫn đến chậm lớn, năng suất thấp.

Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 3

Chính vì thế, anh đã đặt hàng mua những chiếc kính để che tầm mắt thẳng của con gà, tránh việc chúng đánh nhau, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của chúng.

   Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 4

Được biết, trang trại của gia đình anh Tư có khoảng 2.000 con, chủ yếu là gà thịt để bán. 100% con gà đều được đeo kính.

   Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 5

Mỗi chiếc kính này có giá 700 đồng/cái. Đeo kính bằng cách xâu khuy bằng thép qua mũi gà, có gọng bằng nhựa ôm chiếc mỏ. Như vậy, chúng không thể tấn công con khác.

   Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 6

Việc này đã tạo nên hiệu quả lớn trong việc chăn nuôi gà. Những con không đánh nhau phát triển bình thường, nhanh lớn, bộ lông đẹp. Trung bình đàn gà của anh nặng 2 – 3kg/con.

   Độc đáo: ‘Đeo kính’ cho cả đàn gà để… khỏi đánh nhau - Ảnh 7

Với cách làm này, mỗi năm gia đình anh xuất được hơn 40 tấn gà thịt, với giá 80.000 đồng/kg. Đàn gà đã mang lại cho gia đình doanh thu hơn 2 tỷ đồng/năm.

 

Văn Tấn

Có thể bạn quan tâm

doc-dao---deo-kinh-cho-dan-ga-de-khoi-da-nhau

Độc đáo - Đeo kính cho đàn gà để khỏi đá nhau

Thấy những con gà nhốt cùng chuồng liên tục chọi nhau chảy máu, rụng lông, anh Tư đã mua những chiếc kính nhằm che tầm nhìn thẳng, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của gà.

thuoc-khang-sinh-cho-lon-dung-vo-toi-va---chua-benh-hay-tang-trong

Thuốc kháng sinh cho lợn dùng vô tội vạ - Chữa bệnh hay tăng trọng

Theo PGS. TS Nguyễn Hữu Đức (ĐH Y Dược TP.HCM), hiện nay người chăn nuôi dùng thuốc kháng sinh không phải để chữa bệnh, mà để kích thích tăng trưởng.