< Thực hành chăn nuôi bò sữa tốt

Thông qua việc thực hành chăn nuôi bò sữa tốt (GDFP) người chăn nuôi được hướng dẫn các biện pháp chung để đảm bảo sức khỏe cho vật nuôi trong trang trại như tuân thủ việc tiêm phòng gia súc theo quy định của Nhà nước, vệ sinh vắt sữa, vệ sinh chuồng trại..., giúp sữa tươi đạt chất lượng và an toàn cho người tiêu dùng.

Đã có 93% tổng số trại giao sữa cho Cô Gái Hà Lan được đánh giá GDFP với trên 4.100 lượt thăm viếng trong hệ thống thu mua sữa. Trong đó, một số trại điển hình luôn đạt điểm cao như các trại VN FutureMilk (Sơn Dương, Tuyên Quang), trại bò sữa Thanh Sơn (Đơn Dương, Lâm Đồng), trại bò sữa Thanh Phú (Tân Phú Trung, Củ Chi, TP.HCM), trại anh Đạt (Đức Lập Hạ, Đức Hòa, Long An), trại anh Của (Trảng Bàng, Tây Ninh). Dự kiến tháng 1.2013, 100% số trại được đánh giá thực hành chăn nuôi bò sữa tốt.

Việc kiểm tra GDFP thường xuyên của FrieslandCampina Việt Nam giúp nông dân ngày càng nâng cao khả năng tự kiểm soát chất lượng sữa tươi và sản xuất hiệu quả hơn. GDFP đã và đang thực sự góp phần vào việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của sữa tươi từ trang trại đến nhà máy.

Có thể bạn quan tâm

doc-dao---deo-kinh-cho-dan-ga-de-khoi-da-nhau

Độc đáo - Đeo kính cho đàn gà để khỏi đá nhau

Thấy những con gà nhốt cùng chuồng liên tục chọi nhau chảy máu, rụng lông, anh Tư đã mua những chiếc kính nhằm che tầm nhìn thẳng, nhưng không ảnh hưởng đến việc ăn uống của gà.

thuoc-khang-sinh-cho-lon-dung-vo-toi-va---chua-benh-hay-tang-trong

Thuốc kháng sinh cho lợn dùng vô tội vạ - Chữa bệnh hay tăng trọng

Theo PGS. TS Nguyễn Hữu Đức (ĐH Y Dược TP.HCM), hiện nay người chăn nuôi dùng thuốc kháng sinh không phải để chữa bệnh, mà để kích thích tăng trưởng.